Một món ăn vỉa hè Hà Nội được tân Đại sứ Pháp khen ngon hết lời, thể hiện sự thích thú đặc biệt

15/11/2023 08:07

Ngài Đại sứ Pháp Olivier Brochet tỏ ra thích thú khi thưởng thức những món ăn nổi tiếng tại Hà Nội.

Vào cuối tháng 9/2023, ông Olivier Brochet đã chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ Pháp tại Việt Nam, thay cho người tiền nhiệm Nicolas Warnery. Sau khi nhận nhiệm kỳ 3 năm chính thức tại Việt Nam, tân Đại sứ Pháp đã có quãng thời gian trải nghiệm văn hóa và những món ăn đường phố Hà Nội.

Đáng chú ý, tiktoker với 2,9 triệu lượt theo dõi Will Courageux chính là người đồng hành cùng vị Đại sứ trong hành trình lần này. Anh là một tiktoker được nhiều người biết đến bởi sự am hiểu và yêu mến ẩm thực Việt cùng cách giới thiệu hài hước, thú vị.

Mới đây, trên kênh tiktok của mình, anh chàng đã đăng tải 3 đoạn video ngắn trong hành trình trải nghiệm ẩm thực Hà Nội, ghi lại những phản ứng của ngài tân Đại sứ  khi ăn món bún chả, bánh cuốn và cà cuống. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Theo đó, Will đã dẫn ngài tân Đại sứ đến một hàng bánh cuốn khá nổi tiếng trên con phố Tô Hiến Thành. Anh gọi hai đĩa bánh ăn kèm chả quế và thưởng thức ngay tại vỉa hè Hà Nội.

Một món ăn vỉa hè Hà Nội được tân Đại sứ Pháp khen ngon hết lời, thể hiện sự thích thú đặc biệt - Ảnh 1.

Một món ăn vỉa hè Hà Nội được tân Đại sứ Pháp khen ngon hết lời, thể hiện sự thích thú đặc biệt - Ảnh 2.

Tân đại sứ Pháp khiến Will và người xem ngạc nhiên bởi cách cầm đũa rất thành thạo. Ông giải thích: “Tôi xem ở Việt Nam đầu tiên người dân lau sạch đũa, rồi sau đó mới chấm vào bát”.

Ngay sau đó, ngài Đại sứ đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi khi Will đưa bát nước chấm cà cuống. Ông đoán rằng con vật này trông giống tôm hoặc một loại cá. Will đã giải thích: “Nó giống như một loại bọ nước”.

Ngài Đại sứ cầm đũa gắp rồi ngửi thử mùi vị. Dù có chút e dè nhưng sau khi nếm thử, ông Olivier liền tỏ ra khá thích thú: “Tôi sợ nhưng vẫn ăn được”.

Vị bùi thơm của bánh ăn kèm chả và rau thơm khiến ngài đại sứ liên tục gật đầu khen ngon. Ông nhận xét món ăn này rất thích hợp ăn vào buổi sáng.

Trong một video khác, Will đưa ngài Đại sứ tới hàng bún chả nổi tiếng, nằm sâu trong con ngõ nhỏ. Đến quán, ông Olivier còn bất ngờ sao nhà hàng này lại lạ thế, chưa nhìn thấy bao giờ. Nhưng đa số các món ăn theo phong cách vỉa hè lề đường thế này lúc nào ăn cũng ngon và độc đáo hơn. Sau khi thưởng thức, ngài Olivier thể hiện sự thích thú đặc biệt và tấm tắc khen món ăn “cực kỳ ngon”.

Một món ăn vỉa hè Hà Nội được tân Đại sứ Pháp khen ngon hết lời, thể hiện sự thích thú đặc biệt - Ảnh 3.

Một món ăn vỉa hè Hà Nội được tân Đại sứ Pháp khen ngon hết lời, thể hiện sự thích thú đặc biệt - Ảnh 4.

Bún chả Hà Nội là món ăn từng được nhiều nguyên thủ quốc gia thế giới chọn thưởng thức khi đến Việt Nam. Bún chả còn là một trong những đại diện của Việt Nam góp mặt trong danh sách "50 món mì ngon nhất thế giới" do độc giả của TasteAtlas - trang web được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" - bình chọn.

Bạn đang đọc bài viết "Một món ăn vỉa hè Hà Nội được tân Đại sứ Pháp khen ngon hết lời, thể hiện sự thích thú đặc biệt" tại chuyên mục Hàng hoá. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline 0903 78 12 09 hoặc gửi email về địa chỉ: phutrachnoidung@gmail.com